“Giọt hồng yêu thương-năm 2018”

(06/08/2018)

Là Chủ đề chương trình Hiến máu tình nguyện 2018 do Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Công Đoàn Bộ, Cụm 4 – Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phát động sáng 3/8.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hữu Thân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính, Chủ tịch Công đoàn Bộ - Vụ trưởng; Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó bí thư thường trực Đoàn khối các cơ quan trung ương; Tiến sỹ Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm máu quốc gia Viện huyết học và truyền máu Trung ương cùng đại diện lãnh đạo Đoàn các đơn vị thuộc cụm 4, Đoàn khối các cơ quan Trung ương và đông đảo các đoàn viên thanh niên, cán bộ, người lao động thuộc và trực thuộc Cơ quan Bộ Tài chính.

Theo thống kê bước đầu, sau Lễ phát động, đoàn viên thanh niên, cán bộ, người lao động thuộc và trực thuộc Cơ quan Bộ Tài chính đã hiến tặng 224 đơn vị máu phục vụ cho việc hiến máu cứu người, đem lại sự sống cho nhiều người.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Cơ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính phát biểu khai mạc Lễ phát động

 

Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Cơ, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn thanh niên các bộ, ngành thuộc Cụm 4 – Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nói chung và của Bộ Tài chính nói riêng cùng với phong trào của các lực lượng thanh niên trong cả nước đã được phát triển từ rất sớm và duy trì hơn 10 năm qua. Với các thông điệp ý nghĩa về hiến máu tình nguyện, Phong trào đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính.

Năm nay là năm thứ 7 liên tiếp chương trình Hiến máy tình nguyện được tổ chức tại trụ sở Bộ Tài chính và được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên quan tâm và hưởng ứng tham gia. Điều này khẳng định, các cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính không những có năng lực trong công việc mà còn là lực lượng xung kích tham gia các phong trào hành động cách mạng, luôn thể hiện ý thức trách nhiệm cao đối với xã hội, cộng đồng cũng như phòng trào Hiến máu nhân đạo”, Đồng chí Nguyễn Văn Cơ cũng chia sẻ.

Cũng tại buổi Lễ phát động, Tiến sỹ Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia - Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, từ năm 2013 đến nay, các cán bộ nhân viên, Đoàn viên thanh niên của Bộ Tài chính đã đóng góp trên 1.000 đơn vị máu vào Ngân hàng máu. Với việc làm ý nghĩa này đã góp phần mang lại cơ hội sống cho rất nhiều người bệnh. “Cũng qua chương trình Lễ phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện 2018 do đoàn Thanh niên Bộ Tài chính tổ chức, với hoạt động thiết thực này, sẽ tiếp tục truyền đi thông điệp hiến máu cứu người, đem lại sự sống cho nhiều người”– Ông Quế chia sẻ.

Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Bộ, Đoàn Thanh niên; Đoàn khối các cơ quan trung ương đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2018 và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2010-2017.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018:

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chínhCác tin đã đưa ngày: