Tổng cục Dự trữ Nhà nước - Hải trình về với biển đảo quê hương

(12/05/2017)

Thực hiện hải trình “Vì biển đảo quê hương” Từ ngày 15/4/2017 đến ngày 24/4/2017 đoàn đại biểu CBCC Tổng cục DTNN gồm 50 người, do đồng chí Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN làm trưởng đoàn và đồng chí Bùi Thúy Ngọc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN - Phó trưởng đoàn đã cùng đại biểu của các đơn vị gồm Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tỉnh Bắc Cạn, Tỉnh Bắc Ninh, Viện Huyết học Trung ương, Học viện Cảnh sát nhân dân, Công an tỉnh Gia Rai đã đi thăm huyện đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa và nhà dàn DK1.

Mục đích của chuyến đi là tìm hiểu về đời sống vật chất, tinh thần và thăm hỏi, động viên quân dân Trường Sa, nâng cao nhận thức về biển đảo, tăng cường công tác tuyên truyền trong toàn thể CBCC và nhân dân về biển đảo, đồng thời có những việc làm cụ thể, thiết thực thể hiện tinh thần vì biển đảo quê hương.

 

Đoàn tặng quà cho các chiến sỹ trên đảo Sinh Tồn

 

Sau 10 ngày đêm hải trình, Tàu KN - 490 đã đưa các đại biểu qua các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh tồn, Cô Lin, Đá Đông C, Đá Đông B, Đá Tây A, Trường Sa và nhà giàn DK1 thuộc khu vực thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Tại mỗi điểm đảo ghé thăm, đoàn hành trình đã được nghe báo cáo về những kết quả hoạt động của Đảo, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, công tác sẵn sàng chiến đấu đảm bảo hậu cần, hỗ trợ ngư dân, trồng cây xanh. Tại các buổi làm việc, đoàn đại biểu Tổng cục DTNN cùng các đơn vị tham gia Lễ chào cờ, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thắp hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các đơn vị tại các Đảo.

 

Chiến sỹ hải quân đang canh gác biển đảo

 

Đoàn cũng đã tranh thủ thăm hỏi, động viên và tìm hiểu về đời sống vật chất, tinh thần của quân, dân trên các Đảo. Tìm hiểu về công tác huấn luyện trực chiến, sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sỹ trên các đảo của Huyện đảo Trường Sa và nhà dàn DK1.

Chuyến đi đã để lại những cảm xúc và nhận thức sâu sắc về bảo vệ chủ quyền biển đảo. Sau những gì được chứng kiến về đời sống, tinh thần sẵn sàng chiến đấu của quân và dân ta trên đảo, chúng tôi mới thấy hết được tầm chiến lược, sự quyết tâm, quyết liệt của Đảng ta, Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền trên biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, càng tin tưởng vào đường lối sáng suốt của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Chuyến đi thực tế làm cho chúng tôi thấy thêm được tin thần yêu nước của các chiến sỹ thế hệ trẻ ngày hôm nay. Họ, những chiến sỹ hải quân đang thể hiện lòng trung thành vô hạn với tổ quốc, sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Chúng tôi kính trọng, ngưỡng mộ, tin tưởng và tự hào vào thế hệ chiến sỹ trẻ ngày hôm nay trên quần đảo Trường sa đang vững tay lái, chắc tay súng bảo vệ vững chắc vùng trời và hải đảo của tổ quốc.

Hành trình đã kết thúc nhưng để lại trong mỗi thành viên của đoàn cảm xúc lẫn lộn giữa lòng yêu thương, niềm tự hào về dân tộc và trách nhiệm của bản thân với Tổ quốc, với biển đảo, câu hỏi: “Phải làm gì để góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyển biển đảo ?” luôn vang lên trong mỗi thành viên của Đoàn./.

 

Tập thể đoàn công tác Tổng cục DTNN chụp ảnh tại Đảo Trường Sa

 

Tập thể đoàn công tác Tổng cục DTNN chụp ảnh tại Đảo Sinh Tồn

 

Lê Văn Dương - Thành viên đoàn công tác Tổng cục DTNN