Giao nhận 1.000 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân nước bạn Lào khắc phục hậu quả thiên tai (02/12/2020)

Triển khai thực hiện xuất 1.000 tấn gạo dự trữ quốc gia viện trợ cho Lào để hỗ trợ nhân dân tỉnh Sa-va-na-khẹt khắc phục hậu quả thiên tai, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã khẩn trương phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và các đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận phía Lào (tỉnh Sa-va-na-khẹt) để sớm nhất có thể thực hiện việc giao, nhận gạo.

Triển khai xuất 1.000 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân tỉnh Sa-va-na-khẹt, Lào khắc phục hậu quả thiên tai (30/11/2020)

Ngày 23/11/2020 Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã tổ chức buổi làm việc với Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam để trao đổi, thống nhất, một số nội dung liên quan đến việc vận chuyển, giao nhận 1.000 tấn gạo hỗ trợ cho tỉnh Sa-va-na-khẹt; tham dự cuộc họp có đại diện của Lãnh đạo Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương (Bộ Ngoại giao), Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh và một số Vụ chức năng có liên quan của Tổng cục Dự trữ Nhà nước.

[ Xem Tiếp ]

Phát triển nguồn lực dự trữ quốc gia: Kinh nghiệm một số nước trên thế giới (06/10/2020)

Dự báo, phân chia các thảm họa, xây dựng kịch bản ứng phó, từ đó xây dựng danh mục vật tư, thiết bị cần huy động là cơ sở quan trọng cho việc xây dựng lực lượng dự trữ quốc gia. Rất nhiều nước trên thế giới coi trọng công tác nghiên cứu dự báo và xây dựng kịch bản ứng phó các thảm họa.

[ Xem Tiếp ]

Dự trữ Quốc gia Việt Nam có thể rút ra bài học từ việc Trung Quốc đang tích cực tích trữ hàng hóa chiến lược (11/09/2020)

Trung Quốc dường như đang lấp đầy các kho dự trữ dầu thô, kim loại và lương thực nhằm đối phó tác động từ Covid-19 và căng thẳng với Mỹ.

[ Xem Tiếp ]

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản về dự trữ dầu thô và xăng dầu (13/07/2020)

Ngày 9/7/2020, tại trụ sở cơ quan Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Lê Văn Thời đã có buổi tiếp và trao đổi với ông TsuchiyaTakehiro - Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về hợp tác dự trữ dầu giữa hai nước trong thời gian tới.

[ Xem Tiếp ]

Việt Nam trao tặng nhân dân Cuba 5.000 tấn gạo (02/07/2020)

Ngày 1/7/2020, tại Hải Phòng, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã tổ chức buổi Lễ trao tượng trưng 5.000 tấn gạo cho Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam. Số gạo này là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cho nhân dân Cuba.

[ Xem Tiếp ]

Trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về dự trữ quốc gia và công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai giữa Việt Nam và Ấn Độ (16/12/2019)

Thực hiện kế hoạch đoàn ra năm 2019 của Tổng cục DTNN được Bộ trưởng Bộ Tài chính phê duyệt, từ ngày 20- 27/11, Đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước do bà Bùi Thúy Ngọc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dư trữ Nhà nước làm trưởng đoàn đã sang làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan của Cộng hòa Ấn Độ để trao trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực dự trữ quốc gia và công tác xây dựng kế hoạch phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

[ Xem Tiếp ]

Tổng cục Dự trữ Nhà nước làm việc với Văn phòng quản lý khẩn cấp Bang New South Wales Australia (04/11/2019)

Thực hiện Quyết định số 633/QĐ-BTC ngày 8/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về cử công chức đi công tác nước ngoài, từ ngày 20/10/2019 đến ngày 27/10/2019 Đoàn cán bộ công tác Tổng cục Dự trữ Nhà nước do Ông Lê Văn Thời, Phó Tổng Cục trưởng làm trưởng đoàn, cùng đi có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực tham gia gồm: Vụ Khoa học và Công nghệ bao quản, Tổ chức cán bộ, Thanh tra, các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Bắc, Bắc Tây Nguyên, Hà Nội và Thanh Hóa; Tham dự buổi làm việc có Ông Nguyễn Phú Hòa, Phó Tổng Lãnh sự VN tại Ốt- xtrây- li-a.

[ Xem Tiếp ]

Tổng cục Dự Trữ Nhà Nước làm việc với cơ quan Bảo vệ Dân sự Thụy Sỹ (03/10/2019)

Thực hiện kế hoạch đoàn ra năm 2019 được Bộ Tài chính phê duyệt, nhằm tăng cường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực DTQG, trong công tác dự báo, phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, thảm họa. Đoàn công tác của Tổng cục DTNN do đồng chí Đỗ Việt Đức, Tổng Cục trưởng đến khảo sát và làm việc với cơ quan Bảo vệ Dân sự của Liên bang Thụy Sỹ từ ngày 16 đến 21 tháng 9 năm 2019. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các Vụ, Văn phòng Tổng cục, một số Cục DTNN khu vực và Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính. Cơ quan Bảo vệ Dân sự Liên bang Thụy Sỹ là một trong 5 cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng Thụy sỹ và thuộc cơ cấu của Chính phủ Liên bang Thụy Sỹ.

[ Xem Tiếp ]

Kinh tế tiếp tục xu hướng tích cực (06/09/2019)

Theo Thủ tướng, chúng ta có lợi thế rất lớn về ổn định chính trị, xã hội. Vấn đề đặt ra là phải có cơ chế, chính sách pháp luật thông thoáng, thuận lợi, đủ sức cạnh tranh với khu vực và quốc tế để thu hút nguồn lực trong và ngoài nước phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

[ Xem Tiếp ]

Các tin đã đưa ngày: