Tổng cục Dự trữ Nhà nước: Bồi dưỡng nghiệp vụ bảo quản các mặt hàng dự trữ chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

(04/12/2023)

Từ ngày 30/11 đến 1/12/2023, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý định mức kinh tế kỹ thuật, nghiệp vụ kỹ thuật bảo quản các mặt hàng chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đã nhập kho dự trữ quốc gia cho 87 cán bộ, kỹ thuật viên của 17 Cục Dự trữ nhà nước khu vực.

Phát biểu khai giảng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Nguyễn Thị Phố Giang nhấn mạnh, việc tổ chức lớp học là thực hiện quy định về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với các bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, công chức là công tác kỹ thuật bảo quan và thủ kho đã không ngừng nỗ lực học hỏi, nâng cao kiến thức để bảo quản hàng hóa DTQG đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu theo quy định của các QCVN và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

"Tuy nhiên, một số mặt hàng mới nhập kho chưa có Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) và định mức kinh tế kỹ thuật (KT- KT). Để đáp ứng công tác xuất nhập, bảo quản, Tổng cục DTNN đã kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể cho từng mặt hàng để các cục DTNN khu vực triển khai thực hiện", lãnh đạo Tổng cục DTNN cho biết.

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Nguyễn Thị Phố Giang

phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức.

 

Trong quá trình triển khai thực hiện các hướng dẫn mới còn có một số vướng mắc. Vì vậy, việc mở lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ công chức, kỹ thuật viên bảo quản để hướng dẫn cũng như giải đáp một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác nhập, xuất bảo quản hàng dự trữ quốc gia. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đơn vị trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình xuất, nhập và bảo quản hàng, cũng như quản lý định mức đối với các mặt hàng mới nhập kho DTQG.

Theo ông Phan Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Khoa học - công nghệ bảo quản (Tổng cục DTNN) cho biết, khóa bồi dưỡng này nhằm trang bị cho cán bộ, công chức những kiến thức cơ bản về công tác nhập, xuất, bảo quản đối với những mặt hàng chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đã nhập kho dự trữ quốc gia.

 

Lãnh đạo các vụ, cục chuyên môn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, 87 cán bộ, kỹ thuật viên

bảo quản của 17 Cục Dự trữ nhà nước khu vực tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức.

 

Theo đó, các học viên sẽ được nghe 5 chuyên đề, gồm: 4 Chuyên đề về công tác nhập, xuất và bảo quản các vật tư thiết bị chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (gồm: Thiết bị khoan cắt; thiết bị tìm kiếm nạn nhân bằng hình ảnh và âm thanh; bộ máy khoan phá bê tông; bộ thiết bị phóng dây cứu hộ); 1 chuyên đề về kiến thức quản lý định mức kinh tế kỹ thuật.

Bên cạnh đó, các học viên có thể trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuân thủ và thực hiện đúng các quy định và quy trình kỹ thuật trong công tác bảo quản, để đảm bảo hàng dự trữ quốc gia được bảo quản một cách an toàn và hiệu quả, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết.

 

Nguồn: Đức Minh - Thời báo Tài chính Việt NamCác tin đã đưa ngày: