Đoàn công tác Tổng cục Dự trữ Nhà nước làm việc tại Australia

(02/04/2013)

Từ ngày 21/3 đến ngày 28/3/2013 Đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Đình Hòa dẫn đầu đã có chuyến thăm, khảo sát và làm việc với tập đoàn TMA tại Australia. TMA là tập đoàn phát minh ra công nghệ phòng chống mối bằng lưới thép không gỉ hay còn gọi là phương pháp Termimesh. Đây được coi là công nghệ xanh, không gây độc hại tới môi trường và đã được triển khai thành công ở nhiều nước trên thế giới. Tại Australia, hiện tập đoàn đang triển khai chống mối theo phương pháp này cho khoảng 5 triệu ngôi nhà (kể cả nhà dân và công trình công cộng)

 

Đ/c Nguyễn Đình Hòa trao quà lưu niệm cho Công ty chi nhánh vùng Brisbane của TMA

 

Tại Australia, Đoàn đã làm việc với công ty chi nhánh vùng của tập đoàn TMA tại Brisbane. Ông Paul Hutchison, giám đốc chi nhánh vùng Brisbane, các ông phụ trách kỹ thuật, phụ trách thương mại của công ty đã giới thiệu và trao đổi với Đoàn về phương pháp chống mối Termimesh áp dụng trong các công trình xây dựng và đặc biệt là áp dụng đối với các kho bảo quản hàng dự trữ của Việt Nam; cách thức ứng dụng và triển khai tại các công trình kho dự trữ Việt Nam đang xây dựng và mong muốn hợp tác với Việt Nam để thực hiện phương pháp chống mối này cho các kho dự trữ. Đồng thời, Bạn cũng giới thiệu cho Đoàn hiểu thêm về phương pháp chống thấm, làm cơ sở nghiên cứu và đề xuất áp dụng cho các kho bảo quản hàng dự trữ.

Theo sự sắp xếp của phía TMA, Đoàn đã có buổi làm việc với đơn vị tư vấn thiết kế công trình Thomson Adsett. Đây là đơn vị liên kết với chi nhánh vùng Brisbane. Mỗi công trình cần có một phương án thiết kế chống mối, chống thấm riêng phù hợp với đặc điểm công trình để đem lại hiệu quả cao nhất.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo chi nhánh vùng Brisbane của TMA

 

Tiếp đó, Đoàn đã có buổi khảo sát trung tâm bưu chính của thành phố Brisbane. Đây là một công trình đa năng, vừa là văn phòng quản lý của trung tâm, vừa là nơi tiếp nhận các kiện hàng và thư từ bưu điện, vừa là nơi phân loại, đồng thời cũng là kho chứa các kiện hàng gửi nhưng chưa có người nhận hoặc vì lý do nào đó phải để lại tại kho. Với số lượng bưu phẩm, bưu chính khổng lồ mỗi ngày qua hệ thống kho đều được phân loại và chuyển đi nhanh chóng, chính xác nhờ hệ thống máy móc hiện đại, thông minh. Đây cũng là điểm công trình đã được công ty tư vấn Thomson Adsett thiết kế và chi nhánh TMA vùng Brisbane xử lý chống mối, chống thấm. Tại đây, Lãnh đạo trung tâm bưu chính đã tạo điều kiện cho Đoàn khảo sát chi tiết từng khu vực hoạt động của trung tâm và các kết cấu được xử lý chống mối, chống thấm, giúp Đoàn có cái nhìn thực tế về sự tiên tiến, hiện đại và ưu việt của phương pháp này.

 

Đoàn khảo sát tại Trung tâm Bưu điện của thành phố Brisbane

 

Đồng chí Nguyễn Đình Hòa thay mặt Đoàn công tác đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và sắp xếp chương trình làm việc cho Đoàn của phía TMA. Về phía Tổng cục Dự trữ Nhà nước, sau chuyến công tác sẽ nghiên cứu và có báo cáo Bộ Tài chính về kết quả của đợt khảo sát này và kiến nghị với Bộ về  phương pháp Termimesh để sớm nhất áp dụng vào các điểm kho dự trữ của Tổng cục Dự trữ Nhà nước.

 

Đ/c Nguyễn Đình Hòa trao quà lưu niệm cho Giám đốc thiết kế của Công ty Thomson Adsett

 

                         Văn phòng Tổng cục DTNNCác tin đã đưa ngày: