Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc hoàn thành kế hoạch hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ I năm học 2022-2023

(10/11/2022)

 

Ngay sau khi có Quyết định của Tổng cục Dự trữ nhà nước về việc xuất gạo hỗ trợ cho học sinh tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang học kỳ I năm học 2022-2023. Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Hà Bắc đã chủ động liên hệ với tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo hai tỉnh thực hiện giao nhận hỗ trợ cho học sinh học kỳ I năm học 2022-2023 tại trung tâm các huyện, thành phố theo quyết định phân bổ của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Để chuẩn bị cho chuyến đi từ ngày hôm trước, những lô gạo được xuất cấp đều được cán bộ kỹ thuật bảo quản của Chi cục kiểm tra rất kỹ lưỡng về chất lượng. Sáng ngày 31/10/2022, Tổ giao gạo hỗ trợ học sinh của Cục DTNN khu vực Hà Bắc sau khi vượt qua Đèo Bén đến huyện Văn Quan - tỉnh Lạng Sơn. Huyện Văn Quan là một huyện nghèo có nhiều dân tộc cùng chung sống, dân cư không tập trung, địa hình phức tạp, giao thông chưa phát triển, nhất là ở các xã, vùng sâu, xa, dân trí không đồng đều, tập quán canh tác của đồng bào chủ yếu là làm nương và đi làm thuê. Tình trạng học sinh bỏ học giữa cấp, nạn thất học, tái mù chữ vẫn còn tồn tại ở huyện Văn Quan - tỉnh Lạng Sơn khi chưa có chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Các thầy cô giáo của phòng Giáo dục huyện Văn Quan chia sẻ, sau 8 năm nhờ có chính sách hỗ trợ cho các cháu học sinh tại các khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì tình trạng học sinh bỏ học ở huyện cơ bản chấm dứt, chất lượng học tập của các em được nâng lên.

 

Gạo DTQG hỗ trợ học sinh tỉnh Lạng Sơn học kỳ I năm học 2022-2023

 

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Cục, sự nhập cuộc đầy trách nhiệm của cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ; cùng với sự phối hợp chặt chẽ của Lãnh đạo hai Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo các huyện, đặc biệt là sự phối hợp nhiệt tình, tích cực của tập thể cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện. Do đó, chỉ trong 5 ngày Cục DTNN khu vực Hà Bắc đã hoàn thành giao đủ 2.091,9 tấn gạo hỗ trợ đến các em học sinh thuộc hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng.

 

Gạo DTQG hỗ trợ đến các em học sinh thuộc hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn

đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng.

 

Số gạo nói trên được các địa phương quản lý cấp phát cho học sinh ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; học sinh là người dân tộc thiểu số, có bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp có hộ khẩu thường trú tại xã, thôn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, không hưởng chế độ nội trú, có nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày.

Đợt hỗ trợ gạo đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ tới sự nghiệp phát triển giáo dục. Công tác xuất gạo hỗ trợ học sinh của ngành DTNN đã triển khai kịp thời và hiệu quả nhằm đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến với học sinh nghèo nhằm góp phần thúc đẩy, động viên các em đến lớp, đến trường, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

 

Phòng KH & QLHDT - Cục DTNN khu vực Hà Bắc

 



Các tin đã đưa ngày: