Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí công tác tại Đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1

(28/11/2013)

Từ ngày 23 - 27/11/2013, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí đã tham gia đoàn công tác do Bộ Quốc phòng chủ trì cùng các ban, bộ, ngành Trung ương nhằm thị sát nắm tình hình trên biển; đi thăm, kiểm tra, tặng quà quân, dân tại đảo Trường Sa Lớn và nhà giàn DK1/15. Cùng tham gia chuyến công tác còn có 4 đại biểu của Bộ Tài chính.

 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí tặng quà chiến sỹ Đảo Trường Sa lớn

 

Sau hành trình trên biển, tại đảo Trường Sa Lớn, Đoàn công tác đã được nghe báo cáo về tình hình chung và tham gia một số hoạt động trên đảo. Trong những năm qua, được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân cả nước, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn, gian khổ của quân và dân huyện đảo Trường Sa, thị trấn Trường Sa hôm nay đã có sự thay đổi và phát triển khá toàn diện. Các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh được đảm bảo; đời sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo cũng như thị trấn Trường Sa ngày càng được nâng cao. Thay mặt cán bộ công chức Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí đã tặng quà và động viên tinh thần nỗ lực khắc phục khó khăn của quân và dân trên đảo.

 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí tặng quà nhân dân Đảo Trường Sa lớn

 

Tại khu vực Nhà dàn DK1/15, Đoàn công tác đã tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh trên vùng thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc; Đoàn cũng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ công tác trên Nhà dàn DK1/15 và các tầu trực chiến.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

 

Đoàn công tác tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
 
Đây cũng là chuyến công tác dài ngày đầu tiên của tàu CSB-8001 kể từ khi hạ thủy (23/10/2013). Ngay sau khi kết thúc chuyến công tác, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Vùng Cảnh sát biển 3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển đã tổ chức đón nhận tàu cảnh sát biển đa năng CSB-8001. Được biết, đây là tàu đa năng lớn và hiện đại nhất của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam hiện nay với nhiệm vụ phối hợp tuần tra chung, cứu nạn, cứu hộ và chở các đoàn công tác trên biển. Tàu có lượng chiếm nước 2.400 tấn, chiều dài 90, rộng 14m, chiều cao mạn 7m, chiều chìm tối đa 4m. Tàu có thể đạt vận tốc tối đa 21,3 hải lý/h, tầm hoạt động 5.000 hải lý. Tàu có khả năng hoạt động trên biển liên tục 40 ngày, đêm và hoạt động ổn định trên biển xa trong điều kiện cấp sóng không hạn chế. Tàu có thể tiếp nhận 1 máy bay trực thăng có trọng lượng 14 tấn hạ cánh trên khoang sau của thân tàu.
 
 
 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thủy thủ tàu CSB-8001

 

                  Trang điện tử Bộ Tài chínhCác tin đã đưa ngày: