Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái xuất cấp hơn 697 tấn gạo cho nhân dân tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

(07/02/2024)

Mùa xuân đang về trên khắp mọi miền Tổ quốc, cùng với đó không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc cũng trở nên rộn ràng, náo nức hơn bao giờ hết. Nhưng đối với bà con ở vùng sâu, vùng xa hay những hộ nghèo, việc đón một cái Tết ấm no cũng trở thành nỗi trăn trở thường trực mỗi dịp xuân về. Thấu hiểu và chia sẻ, Chính phủ đã có chính sách hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán cho đồng bào khó khăn để thực sự mang đến niềm động viên cả về vật chất lẫn tinh thần cho bà con yên tâm đón Tết.

Thực hiện Quyết định số 71/QĐ-TCDT ngày 02/02/2024, Quyết định số 75/QĐ-TCDT ngày 02/02/2024 của Tổng cục Dự trữ Nhà nước về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho nhân dân tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái đã khẩn trương phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng triển khai thực hiện quy trình, thủ tục xuất cấp 697,620 tấn gạo, trong đó: xuất cho nhân dân tỉnh Bắc Kạn 31,605 tấn gạo, xuất cho nhân dân tỉnh Cao Bằng 666,015 tấn gạo.

 

Đ/c Nguyễn Đình Tạo - Phó Cục trưởng Cục DTNN khu vực Bắc Thái

kiểm tra chất lượng gạo trước khi xuất kho.

 

Năm nay, việc triển khai công tác xuất gạo cứu trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán diễn ra trong thời gian ngắn, quy trình lựa chọn đơn vị vận chuyển, bốc xếp gạo gặp nhiều khó khăn do kỳ nghỉ Tết đang đến gần, bên cạnh đó, các địa phương được hỗ trợ gạo chủ yếu tập trung ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại không thuận tiện.

Ý thức được những khó khăn đó, tập thể cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị đã chủ động chuẩn bị những điều kiện cần thiết trước khi có quyết định của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, khẩn trương triển khai quy trình, thủ tục xuất cấp gạo không quản ngày nghỉ, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Xe tải cứu trợ sẵn sàng vận chuyển gạo tới các huyện,

thành phố thuộc tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng.

 

Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền cùng với sự chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, chỉ trong 03 ngày, từ ngày 05/02 đến ngày 07/02/2024, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái đã hoàn thành nhiệm vụ giao 697,620 tấn gạo đến trung tâm các huyện, thành phố thuộc tỉnh 02 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, đảm bảo đủ về số lượng, an toàn về chất lượng.

 

Người dân phấn khởi nhận gạo về nhà.

 

Tinh thần “tương thân tương ái” từ xưa đến nay luôn là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đảng, Nhà nước và toàn thể xã hội luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm lo Tết cho người nghèo ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa… Phát huy truyền thống ấy,  cán bộ, công chức Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái luôn nỗ lực hoàn thành công tác xuất gạo cứu trợ nhân dân, vì chúng tôi tin rằng sự cống hiến của chúng tôi ngày hôm nay sẽ đem lại cái Tết ấm no tràn đầy hạnh phúc và niềm tin yêu của bà con dành cho Đảng và Nhà nước.

 

Nguyễn Thị Lan Hương – Cục DTNN khu vực Bắc TháiCác tin đã đưa ngày: