Bản tin Dự trữ Nhà nước thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả tại Hội báo toàn quốc 2018

(19/03/2018)

Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”, từ ngày 16/3 đến ngày 18/3 đã diễn ra Hội báo toàn quốc 2018 tại Hà Nội.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu

thăm gian trưng bày báo chí ngành Tài chính chiều ngày 16/3

 

Báo chí góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của đất nước

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: “Chúng ta đang sống trong không khí phấn khởi, nô nức của Hội Báo toàn quốc năm 2018 - sự kiện văn hóa, sự kiện truyền thông với quy mô lớn, nội dung phong phú, có nhiều hoạt động giàu ý nghĩa, minh chứng cho bước phát triển và sự đóng góp to lớn của báo chí nước nhà. Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã góp phần cùng cả nước hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới”.

 

Ông Lê Văn Dương – Chánh Văn phòng Tổng cục Dự trữ Nhà nước,

Phó Tổng biên tập Bản tin Dự trữ Nhà nước tại gian trưng bày Báo chí ngành Tài chính

 

“Với chủ đề "Đồng hành cùng đất nước đổi mới", tôi tin tưởng năm 2018, báo chí nước nhà sẽ tiếp tục có những bước phát triển, đóng góp quan trọng hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp sức cùng vào sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của đất nước" – Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Năm nay, Hội báo có sự tham gia của 55 đơn vị đến từ các liên chi hội, chi hội cơ quan báo chí trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở 8 cụm thi đua và 8 địa phương; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan T.Ư với nhiều hoạt động sôi nổi.

Bản tin ngành Dự trữ Nhà nước vinh dự được góp mặt trong 55 gian trưng bày tại sự kiện này. Sau nhiều năm phát hành, Bản tin đã có những bước phát triển vượt bậc. Trước hết, Bản tin đã chuyển tải đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của ngành trong lĩnh vực “tích cốc phòng cơ” cho đất nước.

 

Mặc dầu, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chuẩn bị một số lượng Bản tin biếu độc giả

nhưng với lượng khách tham quan, ghé thăm gian trưng bày đông hơn rất nhiều

so với dự kiến nên sau khai mạc ít giờ, toàn bộ Bản tin đã được phát hết

 

Trong những năm hình thành và phát triển, Bản tin luôn coi trọng việc nâng cao chất lượng nội dung, hình thức, phương thức thông tin, tạo được chỗ đứng ngày càng vững chắc trong hệ thống báo chí của ngành tài chính.

Với những thông tin bổ ích về các hoạt động dự trữ quốc gia như công tác bảo quản hàng dự trữ; công tác xuất cứu trợ người nghèo, hỗ trợ học sinh trong vùng kinh tế khó khăn, thực hiện các nhiệm vụ quốc tế… Bản tin Dự trữ Nhà nước đã thực sự trở thành ấn phẩm báo chí thân thuộc, tin cậy của ngành Tài chính.

Đặc biệt, tại không gian trưng bày của Bản tin Dự trữ Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đồng chí Thuận Hữu – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2018 đã dừng chân tham quan và khen ngợi nội dung Bản tin. 

Cũng tại buổi lễ, đã có rất nhiều lượt độc giả, trong đó có nhiều độc giả trẻ, khi đến gian trưng bày các tác phẩm báo chí ngành tài chính đã dành thời gian khá lâu để đọc Bản tin Dự trữ Nhà nước.

Là một trong những bạn đọc đầu tiên có mặt tại gian trưng bày của Bản tin Dự trữ Nhà nước ngay sáng sớm ngày khai mạc Hội báo, bác Đào Thị Loan (Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ, đã từ nhiều năm nay, bác luôn chờ đợi để tham dự Hội báo Toàn Quốc.  “Hội báo năm nay tổ chức rất chu đáo và rộng rãi hơn. Đây là cơ hội để những người làm báo có thể gần gũi, gặp gỡ và giao lưu với công chúng nhiều hơn. Với Bản tin Dự trữ Nhà nước, tôi thấy có nhiều bài viết phản ánh, cổ vũ các điển hình tiên tiến trong ngành, qua đó để nhân dân ngày càng hiểu, chia sẻ với ngành”.

Còn em Nguyễn Minh Anh, sinh viên năm thứ 3, Học viện báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Là một sinh viên học ngành báo chí, em cảm thấy rất phấn khích và hào hứng với Hội báo lần này. Em đã đi qua nhiều gian hàng, đọc nhiều ấn phẩm để học hỏi thêm cách viết của các tác giả.  Bản tin Dự trữ Nhà nước là một trong những ấn phẩm để lại ấn tượng với em. Bởi trong nội dung Bản tin có nhiều bài phản ánh việc đưa gạo đến với học sinh nghèo, đồng bào khó khăn rất cảm động”…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc những người làm báo ngành Tài chính ngày càng phát triển

Hòa chung không khí ngày hội của những người làm báo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm các gian trưng bày tại Hội Báo toàn quốc 2018. Chủ tịch Quốc hội đã dừng chân khá lâu tại gian trưng bày ấn phẩm báo chí tại Hội báo toàn quốc 2018 của ngành Tài chính.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành nhiều lời khen ngợi cho không gian gian trưng bày được thiết kế trang trọng, khoa học, đẹp mắt.

Là người có thời gian dài gắn bó với ngành Tài chính, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những đóng góp của báo chí ngành Tài chính, trong đó có Bản tin Dự trữ Nhà nước trong việc phản ánh các hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước một cách kịp thời, phong phú, hấp dẫn bạn đọc...

Trước khi rời gian trưng bày, Chủ tịch Quốc hội cũng gửi những lời chúc và động viên đầy ý nghĩa, chúc cho những người làm báo ngành Tài chính nói chung, Bản tin Dự trữ Nhà nước nói riêng ngày càng phát triển, ghi dấu đậm nét trong lĩnh vực báo chí.

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2018 còn diễn ra các diễn đàn, hội thảo, các hoạt động giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp trong lĩnh vực báo chí.  Ban tổ chức cũng đã trao 50 giải thưởng, gồm: 15 giải cho Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; 15 giải Bìa báo Tết đẹp; 10 giải giao diện đẹp dành cho Báo Điện tử dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất; 10 giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất; 50 giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017.

Đặc biệt, Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính đã vinh dự vượt qua được nhiều cơ quan báo chí lớn để giành giải B về “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc” tại Hội Báo toàn quốc 2018. Đây là năm thứ 2 liên tiếp báo chí ngành Tài chính giành giải thưởng cao tại Hội Báo và là nguồn khích lệ vô cùng to lớn đối với những người làm công tác báo chí ngành Tài chính.

Để bày tỏ tình cảm của những người làm báo cả nước với các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Tổ chức Hội báo toàn quốc 2018 quyết định trao tặng toàn bộ các ấn phẩm trưng bày tại Hội báo cho bộ đội Hải quân nhân dân Việt Nam.

Xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại Hội báo Toàn quốc 2018

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Hồng Sâm – Văn phòng Tổng cục Dự trữ Nhà nước