Tổng cục DTNN: Kiên quyết xử lý các hành vi sai phạm tại Cục DTNN khu vực Tây Bắc

(18/08/2022)

 

Chiều 17/8, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã có Công văn số 1257/TCDT-TCCB, chỉ đạo Cục DTNN khu vực Tây Bắc ban hành Quyết định theo phân cấp thẩm quyền tạm đình chỉ các chức vụ đối với một số công chức thuộc Cục DTNN khu vực Tây Bắc có hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

 

Ngày 17/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra Chi cục Dự trữ Nhà nước Sơn La và Chi cục Dự trữ Nhà nước Mộc Châu (thuộc Cục DTNN khu vực Tây Bắc).

Ngay sau đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã có Công văn chỉ đạo Cục DTNN khu vực Tây Bắc ban hành Quyết định theo phân cấp thẩm quyền tạm đình chỉ các chức vụ Phó Chi cục trưởng phụ trách, Trưởng bộ phận Tài vụ - Quản trị kiêm Kế toán trưởng, Phụ trách kế toán trong thời gian 04 tháng kể từ ngày 17/8/2022 đối với 03 công chức: Trần Việt Anh, Nguyễn Thị Huyền Trang, Nguyễn Quang Ngọc.

Trong thời gian các công chức này bị tạm đình chỉ chức vụ, Cục DTNN khu vực Tây Bắc có phương án phân công, bố trí công chức lãnh đạo phù hợp để giao phụ trách, điều hành Chi cục DTNN Sơn La, giao nhiệm vụ phụ trách kế toán của Chi cục DTNN Sơn La và Chi cục DTNN Mộc Châu; đảm bảo mọi hoạt động của đơn vị được tiến hành bình thường, thường xuyên, liên tục, đúng quy định của pháp luật.

Tổng cục DTNN cũng yêu cầu có biện pháp ổn định tâm lý đội ngũ công chức, người lao động Cục DTNN khu vực Tây Bắc, tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý tài sản, đảm bảo an toàn hàng DTQG được giao quản lý.

Đồng thời, Tổng cục DTNN yêu cầu Cục DTNN khu vực Tây Bắc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Sơn La để thực hiện đúng các quy định của pháp luật; xử lý nghiêm các sai phạm của công chức trong khi thực thi công vụ, kiên quyết không bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm.

Ht

 Các tin đã đưa ngày: