Chi bộ Văn phòng Tổng cục Dự trữ Nhà nước: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(04/09/2018)

Ngày 31/8/2018, tại Hà Nội, Chi bộ Văn phòng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) tổ chức sinh hoạt chuyên đề về nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ Văn phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề lần này được lựa chọn tổ chức đúng ngày giỗ của Bác và cùng với lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9. Cũng trong không khí long trọng và trang nghiêm của buổi sinh hoạt chuyên đề này, Chi bộ Văn phòng Tổng cục DTNN đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới.

 

Đồng chí Lê Văn Dương - Bí thư Chi bộ Văn phòng Tổng cục Dự trữ Nhà nước phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Lê Văn Dương – Bí thư Chi bộ Văn phòng Tổng cục DTNN nhấn mạnh: “Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của công chức, đảng viên Đảng bộ cơ quan Tổng cục nói chung và Chi bộ Văn phòng nói riêng đã đạt được kết quả bước đầu, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm vụ chính trị của Tổng cục”.

 

Đồng chí Cù Thị Minh - Trưởng phòng Tuyên truyền giáo dục

của Khu di tích Phủ Chủ tịch phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề

 

Việc quán triệt triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng cần được tổ chức một cách thường xuyên, liên tục, thiết thực, hiệu quả; bảo đảm để mỗi cán bộ, đảng viên đều quán triệt, nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị cũng như bản thân từng đồng chí. Qua đó góp phần quan trọng việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tăng cường xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởngchính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng.

Đồng chí Bí thư Chi bộ khẳng định, việc tổ chức học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác cho Chi bộ Văn phòng lần này không chỉ dừng ở việc nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác mà còn được thực hiện theo hình thức mới, tìm hiểu tư tưởng, đạo đức Bác thông qua nhưng câu chuyện giản dị, chân thật về cuộc đời của Bác.

Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt chuyên đề, lần đầu tiên, các đảng viên của Chi bộ Văn phòng đã được đồng chí Cù Thị Minh - Trưởng phòng Tuyên truyền giáo dục của Khu di tích Phủ Chủ tịch trực tiếp đến và giới thiệu về cuộc đời Bác. Điều đáng trân trọng là bố của đồng chí Cù Thị Minh là bác Cù Văn Chước, là người đã từng trực tiếp được phục vụ Bác Hồ và sau này là Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh lịch sử.

 

Đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng Tổng cục Dự trữ Nhà nước chụp ảnh lưu niệm

với đồng chí Cù Thị Minh - Trưởng phòng Tuyên truyền giáo dục của Khu di tích Phủ Chủ tịch

 

Xuyên suốt bài nói chuyện, đồng chí Cù Thị Minh đã chia sẻ những câu chuyện xúc động về Bác và những thước phim tư liệu quý giá về những ngày cuối cùng của cuộc đời Bác. Toát lên từ bài nói chuyện là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân.

Qua trực tiếp nghe nói chuyện, cán bộ đảng viên Chi bộ văn phòng Tổng cục DTNN một lần nữa như được sống lại những thời khắc lịch sử thiêng liêng, những ngày chiến tranh ác liệt, khó khăn đủ mọi bề, để càng thêm yêu mến và cảm phục cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Kết luận cuộc sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Lê Văn Dương – Bí thư Chi bộ Văn phòng Tổng cục DTNN trân trọng cảm ơn đồng chí Cù Thị Minh đã đến và kể cho những cán bộ của Chi bộ Văn phòng những câu chuyện xúc động về Bác và giới thiệu những thước phim tư liệu quý giá về những ngày cuối cùng của Bác.

Đồng chí khẳng định: Qua những hình ảnh chân thật và câu chuyện sinh động về cuộc đời của Bác đã cho thấy, mọi suy nghĩ, việc làm, mọi lúc, mọi nơi Bác đều thể hiện sự nhất quán về tinh thần Trung với nước, hiếu với dân; tình thương yêu con người; sự “cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư” và tinh thần quôc tế vô sản trong sáng. Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân ta mà còn cho nhân loại trên thế giới. Đó chính là phẩm chất đạo đức cách mạng mà Bác đã để lại cho thế hệ chúng ta hôm nay.

Đồng chí Lê Văn Dương nhấn mạnh: “Với lòng biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vô hạn, với tinh thần, trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới, qua buổi sinh hoạt chuyên đề về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng hôm nay, toàn thể Đảng viên trong Chi bộ Văn phòng chúng ta hãy biến những tình cảm thiêng liêng đối với Bác Hồ kính yêu thành ý chí, hành động cách mạng thiết thực. Toàn thể Đảng viên trong Chi bộ Văn phòng chúng ta quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tự coi đó là mệnh lệnh từ chính mỗi trái tim chúng ta!

Cũng trong không khí long trọng và trang nghiêm của buổi sinh hoạt chuyên đề này, Chi bộ Văn phòng Tổng cục DTNN đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới./.

 

Hồng Sâm

 Các tin đã đưa ngày: