Cục DTNN khu vực Cửu Long: Vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(05/01/2018)

Ông Đỗ Việt Đức - Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN đã biểu dương như vậy tại buổi làm việc mới đây với Cục DTNN khu vực Cửu Long về tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 được tổ chức sáng 17/12/2017 tại Vĩnh Long. 

Từng bước đưa đơn vị ổn định, đi vào hoạt động hiệu quả

Báo cáo với Quyền Tổng cục trưởng, ông Nguyễn Văn Khoa - Cục trưởng Cục DTNN khu vực Cửu Long đã trình bày tóm tắt về tình hình chung và hoạt động triển khai thực hiện nhiệm vụ dự trữ quốc gia của Cục trong năm 2017 cũng như đề xuất kiến nghị với Quyền Tổng cục trưởng một số nội dung còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại Cục.

 

Ông Đỗ Việt Đức - Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN

 phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

Theo báo cáo của ông Nguyễn Văn Khoa: “Cục DTNN khu vực Cửu Long được thành lập từ ngày 1/10/2010 với việc sáp nhập 3 chi cục của Thành phố Hồ Chí Minh và 1 chi cục Tây Nam Bộ. Cục DTNN khu vực Cửu Long hiện phụ trách công tác dự trữ quốc gia tại 5 tỉnh thành là Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre. Do đơn vị mới thành lập nên họat động ban đầu gặp rất nhiều khó khăn từ khâu tổ chức nhân sự cũng như cơ sở vật chất”.

Cục trưởng Nguyễn Văn Khoa cho biết: “Đơn vị hiện nay có 4 phòng nghiệp vụ và 04 Chi cục trực thuộc gồm: Phòng tổ chức hành chính, Phòng kế toán, Phòng kế họach & QLHDT, Phòng kỹ thuật bảo quản, Chi cục DTNN Vĩnh Long, Chi cục DTNN Sa Đéc, Chi cục DTNN Tháp Mười, Chi cục DTNN Tam Nông. Do các Chi cục phân tán, có Chi cục cách xa văn phòng gần 100km, nên họat động gặp nhiều khó khăn”.

Mặt khác Văn phòng Cục vừa mới tiếp nhận trụ sở của Kho Bạc Nhà nước, đang trong giai đoạn sửa chữa, các phòng nghiệp vụ chật hẹp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến họat động của đơn vị”, ông Nguyễn Văn Khoa nói.

Tính đến ngày 1/12/2017, Cục DTNN khu vực Cửu Long có 52 cán bộ công chức (CBCC) (trong đó có 07 cán bộ hợp đồng), đang thiếu 20 CBCC so với chỉ tiêu biên chế được giao năm 2017.

Cũng theo Cục trưởng Nguyễn Văn Khoa: “Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng Ban lãnh đạo đơn vị đã khắc phục hạn chế, từng bước đưa đơn vị ổn định và đi vào hoạt động có hiệu quả. Đến nay, đơn vị đã gần hoàn thành các chỉ tiêu của nhiệm vụ cơ bản được giao. Trong năm 2017, đơn vị đã nhập 4.000 tấn gạo. Tính đến ngày 30/11/2017, đơn vị đã thực hiện xuất 2.000 tấn thóc và hơn 4.000 tấn gạo, trong đó đã hỗ trợ học sinh 451,485 tấn gạo. Đối với mặt hàng vật tư, thiết bị thì Cục DTNN khu vực Cửu Long đã xuất được 6.600 chiếc phao tròn cứu sinh, 3.194 chiếc phao áo cứu sinh, 30 chiếc bè nhẹ cứu sinh, 01 bộ máy bơm chữa cháy, 01 bộ xuồng DT1, 01 bộ xuồng DT2”.

Về tình hình thực hiện dự toán, do giá cả lương thực biến động nên việc xuất bán hàng gặp nhiều khó khăn, kéo dài đến cuối năm làm ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân phí xuất. Bên cạnh đó các công trình sửa chữa lớn có thay đổi thiết kế cũng làm ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân của đơn vị.   

Trước những khó khăn trên, để đơn vị tiếp tục hoàn thành xuất sắc hơn nữa các nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới, Cục trưởng Nguyễn Văn Khoa đã thẳng thắn đề xuất với lãnh đạo Tổng cục DTNN nhiều kiến nghị.

Theo đó, hiện nay, đơn vị chưa có phòng Thanh tra do chưa có cán bộ, Cục dự kiến sẽ bố trí 1 đồng chí phó phòng Tổ chức hành chính phụ trách phòng thanh tra khi được Tổng cục cho phép thành lập Phòng thanh tra. Cục DTNN khu vực Cửu Long cũng đề xuất với lãnh đạo Tổng cục DTNN cho phép kiện toàn công tác cán bộ. Về xuất bán đổi hạt, Cục trưởng Nguyễn Văn Khoa cũng đề nghị lãnh đạo Tổng cục cho phép được triển khai xuất bán vào thời điểm thích hợp.

Cục trưởng Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh, dù được sự quan tâm của Tổng cục DTNN nhưng hiện nay hệ thống kho tàng của Cục DTNN khu vực Cửu Long được tiếp nhận từ các Công ty lương thực, xây dựng từ những năm 1980 do vậy đã xuống cấp và đơn vị hiện nay chưa có hệ thống kho tuyến 1 để bảo quản hàng hóa theo công nghệ hiện nay. Vì vậy, Cục DTNN khu vực Cửu Long đề nghị Tổng cục quan tâm từng bước sớm cho triển khai các dự án xây dựng các kho thuộc hệ thống đã được quy hoạch, đặc biệt là dự án kho 3/2 và Kho Trà Vinh…

Một tập thể đoàn kết, biết phát huy sức mạnh tổng hợp

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việc Đức chia sẻ: “Mặc dù nhân lực còn mỏng, trụ sở làm việc phải đi thuê, cơ sở vật chất thiếu thốn trăm bề nhưng Cục DTNN khu vực Cửu Long luôn là một tập thể đoàn kết, biết phát huy sức mạnh tổng hợp, vượt qua mọi thử thách, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ, hỗ trợ, viện trợ cho các địa phương trên địa bàn 5 tỉnh thành là Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre và một số địa phương lân cận; được cấp ủy Đảng, lãnh đạo chính quyền và nhân dân địa phương tin tưởng”.

Tập thể lãnh đạo Cục luôn đoàn kết trong chỉ đạo, điều hành, đổi mới phương thức lãnh đạo, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức toàn đơn vị vững vàng về chính trị, trong sạch về phẩm chất đạo đức. Với thành quả đạt được, tập thể Cục và nhiều cá nhân cán bộ, công chức đơn vị đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục DTNN, Quyền Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức đã biểu dương và chúc mừng những thành tích đạt được của cán bộ, công chức Cục DTNN khu vực Cửu Long trong thời gian qua, nhất là trong năm 2017.

Trong thời gian tới, để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về phòng chống thiên tai, cứu trợ, cứu nạn trên địa bàn, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Đỗ Việt Đức yêu cầu cán bộ, công chức Cục DTNN khu vực Cửu Long cần cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa; luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, lập thật nhiều thành tích, tô đậm thêm truyền thống vẻ vang của đơn vị… 

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, ông Nguyễn Văn Khoa - Cục trưởng Cục DTNN khu vực Cửu Long đã trân trọng cám ơn ý kiến hết sức chi tiết của Quyền Tổng cục trưởng và các ý kiến chỉ đạo của cấp trên cũng như hứa sẽ lãnh đạo cục DTNN khu vực Cửu Long tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Cục DTNN khu vực Cửu Long, đoàn công tác của lãnh đạo Tổng cục DTNN đã đến thăm môt số điểm kho tại Chi cục DTNN Vĩnh Long và Chi cục DTNN Tháp Mười./.

 

Một số hình ảnh của Đoàn công tác làm việc tại các điểm kho

Chi cục DTNN Vĩnh Long và Chi cục DTNN Tháp Mười

          

 

 

 

 

 

 

 

 

Hồng SâmCác tin đã đưa ngày: