Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ thực hiện xuất cấp gạo DTQG hỗ trợ học sinh nghèo tại các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa

(05/04/2019)

Có thể nói, những năm qua, nguồn lực DTQG đã từng bước được tăng cường, phát huy, sử dụng có hiệu quả, được lãnh đạo các ngành, địa phương và nhân dân tin tưởng, đánh giá cao. Trong đó, việc xuất gạo hỗ trợ cho học sinh là một chính sách hết sức nhân văn của Đảng và Nhà nước, đã giúp các em có lương thực đủ ăn, có đủ sức khỏe để tập trung học tập, góp phần xây dựng quê hương.

 

Cục DTNN KV Nam Trung Bộ xuất cấp gạo DTQG hỗ trợ cho các em học sinh Trường THPT Bác Ái,

Thôn Tà Lú 1, xã Phước Đại, Huyện Bác Ái & Trường THPT Tôn Đức Thắng,

Thôn Hộ Diêm, xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải tỉnh Ninh Thuận

 

Thực hiện Quyết định số 11/QĐ-TCDT ngày 15/01/2019 và Quyết định số 211/QĐ-TCDT ngày 26/3/2019 của Tổng cục Dự trữ Nhà nước về việc xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh học kỳ II năm học 2018 - 2019; Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ được giao nhiệm vụ thực hiện xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh kỳ II năm học 2018-2019 tại 4 tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên và Khánh Hòa.

Số lượng gạo cụ thể của từng địa phương được nhận như sau: tỉnh Ninh Thuận được xuất cấp 180.540 kg gạo; tỉnh Bình Thuận 14.280 kg; tỉnh Phú yên 98.310 kg; tỉnh Khánh Hòa 85.380 kg. Hiện tại, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ đã tổ chức vận chuyển gạo kịp thời, giao nhận đầy đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, phân bổ đúng đối tượng gạo DTQG cho các em học sinh tại 3 tỉnh: Ninh Thuận, Phú Yên và Khánh Hòa, còn tỉnh Bình Thuận vẫn đang trong quá trình triển khai thực hiện, Cục sẽ thực hiện hoàn thành việc xuất cấp gạo cho tỉnh Bình Thuận trong thời gian gần nhất.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, theo Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 18/6/2016 của Chính phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trình UBND tỉnh về số lượng học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên cần được hỗ trợ. Ninh Thuận là địa phương có 17 xã với 77 thôn của 6 huyện thuộc vùng đặc biệt khó khăn; trong đó 14 xã thuộc chương trình 135 và 3 xã vùng bãi ngang ven biển.

Toàn bộ số lượng gạo được Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ hỗ trợ từ nguồn dự trữ quốc gia, gạo đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn, chất lượng và quy cách hàng hóa theo qui định để địa phương phân bổ, cấp phát hỗ trợ cho học sinh theo đúng đối tượng và định mức.

Việc cấp phát gạo hỗ trợ học sinh là món quà đầy ý nghĩa của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện nhiệm vụ xuất cấp gạo hỗ trợ học sinh là niềm vinh dự, tự hào, đầy ý nghĩa đối với các CBCC của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ, thật xúc động khi được cảm nhận niềm vui của các bậc phụ huynh và các em học sinh khi đón nhận những hạt gạo nghĩa tình, các em không bị thiếu lương thực, nhất là trong điều kiện khó khăn do tác động của biến đổi khí hậu đang diễn ra như hiện nay, để các em có động lực vượt khó, tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện.

 

Tin bài và ảnh: Đoàn Thị Hằng - Đào Văn DũngCác tin đã đưa ngày: