Bộ trưởng Bộ Tài chính khen thưởng thành tích đột xuất cho nhiều tập thể, cán bộ ngành Dự trữ Nhà nước

(03/07/2018)

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã quyết định tặng “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính” cho 27 tập thể và 37 cá nhân thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã có thành tích xuất sắc, đột xuất trong công tác xuất, vận chuyển gạo hỗ trợ cứu đói dịp Tết Nguyên đán năm 2018.

 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng

 

Nguồn động viên kịp thời

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, việc hỗ trợ gạo dự trữ quốc gia (DTQG) cho các địa phương là một trong những nhiệm vụ quan trọng luôn được Tổng cục DTNN đặc biệt quan tâm, chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng phương án xuất kho, vận chuyển.

Để kịp thời hỗ trợ gạo cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 07 quyết định xuất cấp 11.848,293 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho 789.886 nhân khẩu của 18 tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, với mức hỗ trợ là 15kg/tháng/nhân khẩu, thời gian hỗ trợ 1 tháng.

Ngay sau khi nhận được quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã kịp thời ban hành quyết định giao nhiệm vụ cho các Cục DTNN khu vực phụ trách địa bàn xuất gạo; có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh phối hợp với các Cục DTNN khu vực để triển khai thực hiện. Đồng thời, có công điện yêu cầu các Cục DTNN khu vực chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành và các đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận gạo hỗ trợ của địa phương để tổ chức xuất kho, vận chuyển giao nhận gạo đủ số lượng, đảm bảo chất lượng cho địa phương, kịp thời hỗ trợ gạo cho nhân dân trước tết Nguyên đán năm 2018.

Tăng cường công tác phối hợp với các cấp chính quyền địa  phương trong công tác kiểm tra, giám sát việc cấp phát, quản lý sử dụng gạo bảo đảm theo đúng quy định về quản lý, sử dụng hàng dự trữ quốc gia.

Với sự chủ động và chỉ đạo sát sao, vừa đôn đốc, vừa động viên của lãnh đạo Tổng cục, chỉ trong vòng 1 tuần, đến ngày 27 Tết, các Cục DTNN khu vực đã hoàn thành công tác xuất cấp, vận chuyển giao cho các địa phương đủ 11.848,293 tấn gạo (đảm bảo hoàn thành 100% kế hoạch); gạo dự trữ quốc gia cấp hỗ trợ các địa phương bảo đảm chất lượng, đủ số lượng theo đúng quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Ghi nhận những nỗ lực trên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã quyết định tặng “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính” cho 27 tập thể và 37 cá nhân thuộc Tổng cục DTNN, đã có thành tích xuất sắc, đột xuất trong công tác xuất, vận chuyển gạo hỗ trợ cứu đói dịp Tết Nguyên đán năm 2018.

Vững bước tiến lên dành nhiều thành tựu hơn nữa

Mỗi cán bộ, công chức ngành DTQG đều xác định việc xuất cấp gạo hỗ trợ nhân dân dịp Tết cổ truyền của dân tộc là một trong những nhiệm vụ chính trị, là việc thực hiện các chính sách mang đậm tính nhân văn sâu sắc của Đảng, Chính phủ.

Dù ai cũng biết năm đã hết, Tết sắp gõ cửa nhà mình nhưng cán bộ, công chức ngành DTQG không quản ngại, ngày đêm, khẩn trương xuất cấp hàng DTQG đến tận tay người dân trong thời gian sớm nhất; bảo đảm bếp của người dân luôn "đỏ lửa" trong mỗi khi Tết đến, Xuân về. Đây không những chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc của người làm công tác dự trữ được thay mặt Đảng, Chính phủ đưa gạo đến cho bà con vùng sâu, vùng xa để đồng bào có cái Tết no ấm.

Dẫu biết còn rất nhiều những khó khăn vất vả trong công việc, nhưng sự ghi nhận của lãnh đạo Bộ Tài chính, có thể nói là niềm động viên, khích lệ lớn đối với đội ngũ cán bộ, công chức ngành DTNN tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục vững bước tiến lên dành nhiều thành tựu và đóng góp to lớn hơn nữa cho ngành Tài chính cũng như cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc./.

 

Hồng SâmCác tin đã đưa ngày: