Bộ Tài chính giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

(17/01/2018)

Sáng 16/1, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và tổng kết năm 2017, ký giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2018. Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại biểu đại diện các đơn vị chức năng thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.

 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải trình bày báo cáo tổng kết thực hiện công tác năm 2017

 

Tại hội nghị này, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải đã trình bày báo cáo tổng kết thực hiện công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018 của cơ quan Bộ Tài chính.

Theo đó, nhiệm vụ tài chính - NSNN năm 2017 được triển khai trong bối cảnh tình hình KT-XH đạt nhiều kết quả tích cực, toàn diện với 13/13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, tăng trưởng GDP đạt 6,81%, kinh tế vĩ mô ổn định vững chắc... nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Thực hiện các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài chính đã tập trung triển khai các giải pháp về tài chính- NSNN; thống nhất trong ý chí và hành động, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tài chính- NSNN năm 2017 và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận…

Báo cáo với hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải cho rằng, năm 2018 dự báo tình hình tiếp tục có chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định hơn so với năm 2017; song, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt, năm 2018 là năm thứ hai của thời kỳ ổn định NSNN giai đoạn 2017-2020 và là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong việc phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2016-2020 và Kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2016 - 2020. Do đó, đòi hỏi phải quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của toàn ngành Tài chính nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính- NSNN đã đề ra.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Vụ Chính sách thuế, Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán nhà nước, Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại đã phát biểu tham luận, nhất trí cao với báo cáo của Bộ Tài chính, đồng thời đưa ra một số kiến nghị để hỗ trợ hoạt động chuyên môn trong năm 2018.

 

Ông Đỗ Việt Đức – Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN trình bày báo cáo tại Hội nghị

 

Đặc biệt, phát biểu tham luận tại Hội nghị, ông Đỗ Việt Đức – Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết: Năm 2017, ngành Dự trữ Nhà nước đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ và Bộ Tài chính giao, thông qua đó đóng góp vào kết quả của ngành Tài chính nói chung, trong đó phải kể đến việc trình Bộ Tài chính ban hành được 04 Thông tư về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các mặt hàng dự trữ quốc gia làm cơ sở cho việc quản lý. Hoàn thành công tác nhập, xuất hàng dự trữ quốc gia theo chỉ tiêu kế hoạch năm 2017.

Về quản lý nội ngành, Quyền Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức cho biết: Tổng cục đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính, cơ bản hoàn thành công tác giải ngân dự toán chi NSNN năm 2017 bao gồm chi thường xuyên đạt tỷ lệ 98%, chi đầu tư xây dựng cơ bản đạt tỷ lệ 99%, thông qua đó từng bước nâng cao năng lực cơ sở vật chất về kho tang, trụ sở làm việc và hiện đại hóa ngành Dự trữ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Tổng cục DTNN đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo Bộ Tài chính để báo cáo Thủ tướng Chính phủ ban hành các quyết định và tổ chức xuất cấp trên 127.000 tấn gạo cho các mục tiêu cứu trợ, hỗ trợ nhân dân giáp hạt, khắc phục hậu quả thiên tai, trồng rừng, học sinh và hỗ trợ nhân dân Cuba; đồng thời xuất cấp nhiều loại vật tư thiết bị cho Ủy Ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn và các địa phương…

Ghi nhận những nỗ lực của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Vũ Thị Mai và Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải đã trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho 7 cá nhân; Cờ thi đua của Chính phủ cho 5 tập thể; Cờ thi đua của Bộ Tài chính cho 6 tập thể và công bố Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 22 cá nhân thuộc cơ quan Bộ Tài chính.

 

Thừa Ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Đảng ủy cơ quan Bộ Tài chính, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn trao

Huân chương Độc lập Hạng Ba cho ông Phạm Phan Dũng – Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN đã có thành tích

đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

 

Cũng tại Hội nghị, trên cơ sở những kết quả và nỗ lực phấn đấu vượt bậc của toàn ngành đã đạt được trong năm 2017, lãnh đạo Bộ Tài chính tổ chức phát động thi đua năm 2018 với khẩu hiệu hành động là "Đẩy mạnh kỷ cương, chỉ đạo quyết liệt, phối hợp đồng bộ, triển khai kịp thời, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2018". Với tinh thần và truyền thống thi đua yêu nước; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã được Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính Phủ giao.

 

Bí thư Đảng ủy cơ quan Bộ Tài chính, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn trao

giao ước thi đua cho các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ

 

Nguyễn Hồng Sâm - Văn phòng Tổng cục DTNNCác tin đã đưa ngày: