Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hải Hưng xuất cấp nhiều mặt hàng dự trữ phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(19/10/2021)

 

Để chủ động cho công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các Bộ, ngành, địa phương; nhằm giảm thiểu tối đa tác hại của thiên tai dịch bệnh. Trong tháng 10 năm 2021, Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Hải Hưng được Tổng cục DTNN giao nhiệm vụ xuất cấp (không thu tiền) một cơ số vật tư, thiết bị bao gồm: Xuồng cứu hộ, Máy phát điện, Phao bè và Áo phao cho Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn để sẵn sàng ứng phó trước những tình huống có thể xảy ra.

Ngay từ khi có Quyết định của Tổng cục DTNN, đơn vị đã khẩn trương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và các Chi cục DTNN trực thuộc tiến hành rà soát, kiểm tra về số lượng, chất lượng các mặt hàng hiện có; đồng thời phối hợp chặt trẽ với các đơn vị tiếp nhận, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết để sẵn sàng phục vụ cho công tác xuất cấp. Theo đó, trong đợt này từ ngày 07 đến ngày 15/10/2021 đơn vị đã thực hiện xuất cấp: 03 chiếc xuồng DT1, 01 chiếc Xuồng DT2, 05 máy bơm nước chữa cháy, 140 chiếc Phao bè, 13.400 chiếc Áo phao và 2700 chiếc phao tròn cho Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các đơn vị, địa phương: Bộ Công an; thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Dương và tỉnh Hưng Yên. Công tác giao nhận được thực hiện đồng bộ đảm bảo tuân thủ quy trình kỹ thuật của từng loại mặt hàng, đặc biệt là các thiết bị, máy móc đều trải qua các bước kiểm tra, khởi động, chạy thử trước khi bàn giao. 

 

Kiểm tra phao bè trước khi giao nhận

 

Thực hiện vụ xuất cấp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo đơn vị đã quán triệt đến toàn bộ công chức và người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải tuyệt đối chấp hành các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế và của địa phương.

 

Kiểm tra xuồng cứu hộ trước khi bàn giao

 

Quán triệt tốt vai trò, nhiệm vụ mục tiêu của ngành dự trữ; với phương châm “Sẵn sàng xuất cấp trong mọi tình huống”. Chính vì vậy, chỉ trong một thời gian ngắn Cục DTNN khu vực Hải Hưng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xuất cấp vật tư, thiết bị cho Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một cách nhanh nhất, an toàn và đảm bảo chất lượng theo Quy chuẩn quy định của từng danh mục vật tư, hàng hóa dự trữ quốc gia.

 

Phạm Khương - Cục DTNN khu vực Hải Hưng