Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ hoàn thành nhiệm vụ xuất cấp gạo DTQG hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

(14/09/2021)

 

Trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4, nhiều tỉnh, thành phố phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Khi thực hiện quy định về giãn cách xã hội cuộc sống sinh hoạt của người dân bị xáo trộn và gặp rất nhiều khó khăn. Thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của người dân, ngày 20/8/2021 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1415/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh, thành phố để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ được Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao nhiệm vụ xuất, cấp 11.264,310 tấn gạo DTQG hỗ trợ người dân các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu tại các Quyết định số 518/QĐ-TCDT ngày 20/8/2021; Quyết định số 524/QĐ-TCDT ngày 20/8/2021; Quyết định số 534/QĐ-TCDT ngày 25/8/2021 của Tổng cục Dự trữ Nhà nước.

 

Đồng chí Vũ Đức Nghị - Cục trưởng kiểm tra công tác giao, nhận  DTQG

 hỗ trợ nhân dân tại phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hòa

 

Ngay khi nhận được Quyết định xuất gạo, Ban lãnh đạo Cục cùng cán bộ chủ chốt đã họp bàn, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện việc xuất cấp gạo dự trữ đến với người dân được nhanh chóng, kịp thời nhưng phải bảo đảm đúng quy định. Quán triệt ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ, dù khó khăn đến đâu, bất luận trong hoàn cảnh nào đơn vị cũng phải tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Xác định rõ đây là nhiệm vụ đột xuất, nhưng vô cùng quan trọng; đơn vị đã thành lập ngay Ban chỉ đạo xuất cấp gạo dự trữ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, ngay sau khi được thành lập, hai Tổ công tác của Ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên đi xuống các Chi cục Dự trữ Nhà nước trực thuộc để chỉ đạo, kiểm tra và đến các địa phương được nhận gạo hỗ trợ để phối hợp cùng các địa phương trong việc giao nhận gạo.  

 

Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ xuất kho, vận chuyển

và giao gạo DTQG hỗ trợ nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày 27/8/2021 đến ngày 09/9/2021, đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ xuất cấp gạo DTQG cho người dân các tỉnh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, cụ thể: Phú Yên 1.852,665 tấn, Khánh Hòa 2.000,010 tấn, Ninh Thuận 577,200 tấn, Bình Thuận 4.018,485 tấn, Đồng Nai 1.600,000 tấn, Bà Rịa-Vũng Tàu 1.215,950 tấn; chất lượng gạo xuất cấp bảo đảm theo đúng Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia (QCVN: 2019/BTC) ban hành kèm theo Thông tư 78/2019/TT-BTC ngày 12/11/2019 đã được các địa phương tiếp nhận gạo DTQG đón nhận và đánh giá cao.      

 

            Đồng chí Đinh Gia Tuấn – Phó Cục trưởng kiểm tra công tác giao,

nhận gạo DTQG hỗ trợ nhân dân tỉnh Bình Thuận

 

Với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Ban lãnh đạo Cục khơi dậy và huy động được sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm cao của cán bộ, công chức người lao động trong toàn đơn vị; cán bộ, công chức luôn xác định vượt qua mọi khó khăn, vất vả, không kể mưa gió, ngày đêm, không nghỉ thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ để tập trung toàn lực cho việc thực hiện nhiệm vụ xuất giao gạo đến các địa phương; đồng thời, có được sự phối hợp tích cực, nhịp nhàng từ các Sở, Ban, Ngành của các tỉnh được nhận gạo hỗ trợ. Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, việc di chuyển, đi lại của cán bộ, công chức gặp rất nhiều khó khăn, do đó đơn vị còn phải trưng dụng cả phương tiện ô tô cá nhân của cán bộ, công chức trong đơn vị để phục vụ cho công tác xuất giao gạo tại các địa phương.

 

Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ xuất kho, vận chuyển

và giao gạo DTQG hỗ trợ nhân dân tỉnh Ninh Thuận

 

Xuất kho gạo DTQG tại Chi cục DTNN Khánh Hòa thuộc Cục DTNN khu vực

Nam Trung Bộ hỗ trợ nhân dân tỉnh các tỉnh gặp khó khăn do dịch bệnh covid-19

 

Công tác giao nhận gạo nhanh chóng, kịp thời, hoàn thành đúng thời gian quy định đã được lãnh đạo, người dân các địa phương vui mừng, phấn khởi; gạo dự trữ quốc gia đã đến được với bữa cơm của từng gia đình người dân, giúp chính quyền và Nhân dân các địa phương yên tâm, có thêm sức mạnh sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; Nhân dân các địa phương ngày càng vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, để tiếp tục cùng nhau lao động, sản xuất, xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu, mạnh./.    

 

   Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ