Chi cục Dự trữ Nhà nước Nam Thanh: Ổn định mô hình tổ chức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao

(08/11/2018)

Cách đây vừa tròn một năm, ngày 01/11/2017, Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Hải Hưng tiến hành sáp nhập hai Chi cục DTNN: Nam Thanh và Kim Môn thành Chi cục DTNN Nam Thanh. Nhìn lại những kết quả sau một năm hoạt động, bước đầu cho thấy đơn vị đã ổn định mô hình tổ chức; triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. 

Là đơn vị đầu tiên thực hiện sáp nhập theo Đề án tinh giản biên chế, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức giai đoạn 2016 – 2021 của Cục DTNN khu vực Hải Hưng được cấp trên phê duyệt.

          Sau khi công bố Quyết định sáp nhập, đơn vị đã thực hiện kiện toàn Chi ủy, lãnh đạo Chi cục và các tổ chức đoàn thể theo mô hình tổ chức mới. Theo đó, Chi cục DTNN Nam Thanh có tổng số 32 biên chế CBCC và người lao động; Lãnh đạo Chi cục có 2 đồng chí (Chi cục trưởng và Phó chi cục trưởng); với 2 bộ phận nghiệp vụ và 7 Kho dự trữ nằm trên địa bàn của 5 huyện của tỉnh Hải Dương.

 

Lãnh đạo Cục, chụp ảnh lưu niệm với tập thể CBCC Chi cục DTNN Nam Thanht

 

          Đồng chí Nguyễn Huy Cường – Chi cục trưởng cho biết: “Là đơn vị có quân số đông, tích lượng kho lớn, chủng loại vật tư, hàng hóa dự trữ đa dạng. Nhìn lại những ngày đầu về chung một đơn vị, ban đầu không tránh khỏi những trăn trở, băn khoăn của một số CBCC do thay đổi vị trí công tác. Song, với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt nhưng cũng rất thấu tình, đạt lý của Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị; cùng với sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể đã phát huy tốt vai trò vận động, tập hợp hội viên, đoàn viên sát cánh cùng tập thể chung tay xây dựng đơn vị. Trong một thời gian rất ngắn, tình hình tư tưởng đại đa số CBCC và người lao động đã thực sự ổn định, yên tâm công tác. Vì vậy, quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo luôn kịp thời, thông suốt. Đây chính là yếu tố quan trọng, tiên quyết nhất để đơn vị hướng tới mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của năm kế hoạch 2018”.

          Với những tín hiệu tích cực, bước vào những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018, đơn vị được lãnh đạo Cục tin tưởng giao nhiệm vụ xuất hơn 1.600 tấn gạo hỗ trợ cho học sinh tỉnh Điện Biên. Tập thể lãnh đạo đơn vị xác định, tại thời điểm này đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng có tính chất bản lề. Do vậy, mọi nguồn lực cần tập trung cao độ, ngay từ những ngày đầu ra quân với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ. Kết quả, sau 15 ngày triển khai đơn vị đã tổ chức xuất, vận chuyển, bàn giao kịp thời nhanh gọn đảm bảo an toàn cả về số lượng, chất lượng gạo được các đơn vị, địa phương tiếp nhận đánh giá cao.

Nối tiếp những thành công, phát huy vai trò của Cấp ủy, lãnh đạo, cùng các tổ chức đoàn thể. Trong quý II, III năm 2018; đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị về kho tàng, nhân lực tổ chức triển khai mua nhập 2.000 tấn gạo, 600 tấn thóc đảm bảo đúng các chỉ tiêu định mức kinh tế kỹ thuật; xuất bán 600 tấn thóc nhập kho 2016 kế hoạch năm 2018; xuất cấp trang thiết bị, vật tư phục vụ cứu hộ, cứu nạn cho Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đảm bảo nhanh gọn an toàn cả về số lượng và chất lượng; đồng thời tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác bảo quản thường xuyên các chủng loại vật tư, hàng hóa dự trữ hiện đang tồn kho. Chủ động phối kết hợp với các cơ quan chức năng của địa phương làm tốt công tác an ninh, bảo vệ; phòng cháy chữa cháy; phòng chống bão lụt giảm nhẹ thiên tai trong điều kiện mùa mưa bão; đảm bảo an toàn tuyệt đối tài sản, hàng hóa dự trữ nhà nước.

 

Kiểm tra, bảo dưỡng, vận hành định kỳ xuồng cao tốc

 

Đồng chí Nguyễn Huy Cường chia sẻ thêm để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, cũng như trình độ chuyên môn cho đội ngũ CBCC. Trong năm qua đơn vị đã cử 05 lượt cán bộ, công chức tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn theo đúng quy định, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. Cùng với công tác cán bộ, công tác chi tiêu tài chính và quản lý, sử dụng tài sản công được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng chế độ quy định, đúng nội dung, tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo tính công khai minh bạch, dân chủ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của CBCC và người lao động.

Song song với những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đơn vị còn không ngừng quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho CBCC và người lao động. Cụ thể như: Thực hiện tốt các chế độ bồi dưỡng ăn ca trong dịp nhập, xuất hàng; tận dụng đất, chủ động tăng gia góp phần cải thiện thu nhập, đời sống tại các bếp ăn tập thể. Trích quỹ phúc lợi động viên CBCC và người lao động nhân các dịp Lễ, Tết truyền thống; mua sắm thiết bị phục vụ cho nhu cầu văn hóa, giải trí; đầu tư cải tạo sân chơi thể thao…

Tại Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018, Chi bộ được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Hải Dương khen thưởng là đơn vị có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Có thể nói, sau một năm sáp nhập, đến nay tình hình tư tưởng của đảng viên, cán bộ công chức và người lao động trong toàn đơn vị đã hoàn toàn ổn định, đoàn kết, phấn khởi, đồng thuận cùng tập thể thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đây là những thành tích ban đầu của Chi cục làm nền tảng, động lực để Cục Dự trữ Nhà nước khu vực tiếp tục triển khai thực hiện thành công đề án tinh giản biên chế, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức đáp ứng mục tiêu xây dựng bộ máy đơn vị theo hướng tinh gọn đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của toàn ngành./.

 

            Phạm Khương -  Cục Dự trữ NNKV Hải Hưng

 Các tin đã đưa ngày: