Tổng cục Dự trữ Nhà nước: Gặp mặt tri ân thân nhân các gia đình liệt sỹ

(23/07/2018)

Sáng 23/07/2018, tại Hà nội, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) và gặp mặt thân mật với cán bộ là thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Tổng cục DTNN.

 

Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Đỗ Việt Đức phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Việt Đức – Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng cục DTNN và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Tổng cục DTNN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Tổng cục DTNN, Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức nhấn mạnh: “Trong những ngày tháng 7 này, cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Đây là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc”.

Trong không khí ấy, đồng chí Đỗ Việt Đức gửi tới các cán bộ là thân nhân của các gia đình liệt sỹ trong ngành DTNN những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc và lời hỏi thăm chân thành nhất.

 

Đồng chí Đỗ Việt Đức gửi tới các cán bộ là thân nhân của các gia đình liệt sỹ trong ngành DTNN

những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc và lời hỏi thăm chân thành nhất

 

Đồng chí Đỗ Việt Đức mong muốn các đồng chí là thân nhân của các gia đình liệt sỹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng gương mẫu đi đầu trong lĩnh vực công tác, góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương đất nước và xây dựng ngành ngày càng phát triển.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ, khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Thời – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN, đại diện cho những cán bộ là con liệt sĩ gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tổng cục DTNN nhiều năm qua, đặc biệt là dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ đã quan tâm động viên cả vật chất lẫn tinh thần.

Đồng chí Lê Văn Thời xúc động chia sẻ: “Chúng tôi cảm nhận được sự kính trọng của các thế hệ hôm nay đối với các anh hùng, liệt sĩ, trong đó có người thân của chúng tôi đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn hàng năm của Tổng cục DTNN đã động viên tinh thần rất lớn đối với các anh em chúng tôi là thân nhân liệt sĩ. Chúng tôi cảm thấy được ấm lòng hơn, vượt qua những khó khăn trong công việc và cuộc sống. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của mình, xứng đáng với truyền thống gia đình cách mạng”.

*Cũng trong sáng 23/7, đồng chí Bùi Thúy Ngọc - Phó Tổng cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục DTNN và một số đơn vị chức năng đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Nho Quan tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, có những đóng góp cụ thể với những phần quà đối với gia đình thương binh, liệt sĩ…

*Trước đó, ngày 22/7, Đoàn công tác cơ quan Tổng cục DTNN do Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức làm Trưởng đoàn đã về dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội (tại thôn Minh Tân, xã Phúc Ninh, Yên Sơn, Tuyên Quang).

 

Đoàn công tác cơ quan Tổng cục DTNN do Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức làm Trưởng đoàn

đã về dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội

 

Trước anh linh các liệt sỹ, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạoTổng cục DTNN  và toàn thể công chức, viên chức ngành DTNN, đồng chí Đỗ Việt Đức – Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN; đồng chí Lê Xuân Minh – Phó Tổng cục trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Tổng cục DTNN; đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục DTNN khu vực Hoàng Liên Sơn... đã thắp những nén nhang tri ân, bày tỏ lòng biết ơn đối với đồng chí Phạm Văn Khang và đồng đội đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của đời mình vì độc lập, tự do của dân tộc, làm tròn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó./.

 

Hồng SâmCác tin đã đưa ngày: